วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สลัดผักเพื่อสุขภาพ

การปรุงสลัดผักให้อร่อยขึ้นอยู่กับ 2 ส่วน คือ การเลือกชนิดผักสดต่างๆ ที่เข้ากันได้ ซึ่งไม่ควรเลือกผักที่ใบหนาหรือกลิ่นรสฉุน เกินไป ส่วนที่สองสำคัญไม่ยิ่งหย่อนคือ น้ำสลัด ฉบับนี้เรามีสูตรใหม่ๆ มานำเสนอชวนให้คุณทำชิมลิ้มลองดู รับรองอร่อยค่ะ


ส่วนผสม

ผงมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู 8 ช้อนโต๊ะ

ไข่ 4 ฟอง

น้ำผึ้ง 160 มล.

ช็อกโกแลตขาว 60 กรัม

เกลือและพริกไทยดำตามชอบ

ผักสดต่างๆ ตามชอบ

วิธีทำ

-ผสมผงมัสตาร์ดและน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ข้ามคืนในตู้เย็น
-ใส่น้ำในหม้อนิดหน่อย ตั้งไฟเบา แล้วนำไข่และมัสตาร์ดใส่ชามสแตนเลสไปตั้งบนหม้อ
-ตีไปเรื่อยๆ จนไข่สุกแล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูที่เหลือ คนให้เข้ากัน
-จากนั้นยกลงจากเตาทิ้งไว้ให้พออุ่น ใส่ช็อกโกแลตขาว คนให้ละลายเข้กัน แล้วปรุงด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น